img

Cách làm rau mầm đậu nành tại nhà chế biến nhiều món ăn bổ dưỡng

Rate this post

Cách làm rau mầm đậu nành tại nhà chế biến các món ăn ngon bổ dưỡng bạn đã biết chưa? Rau mầm đậu nành được biết là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng với hàm lượng vitamin và các khoáng chất tốt cho sức khỏe. Nhưng trên thị trường có rất nhiều cơ sở sử dụng thuốc kích thích làm rau mầm đậu nành mọc nhanh trong 1 ngày gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Vậy tại sao các nàng không bỏ túi cách làm rau mầm đậu nành trong bài viết dưới đây? Tham khảo ngay nhé!

Cách làm rau mầm đậu nành tại nhà đơn giản hiệu quả

Tại sao bạn không tự học cách làm rau mầm đậu nành tại nhà vừa đơn giản lại còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Rau mầm đậu nành hay còn được gọi là giá đỗ là loại thực phẩm quen thuộc trong mâm cơm hàng ngày của mỗi gia đình Việt. Thay vì phải ra ngoài mua rau mầm đậu nành, bạn hãy tham khảo ngay cách làm sau đây

  • Chuẩn bị

– 100gr hạt đậu tương (chọn những hạt to, mảy, không chọn những hạt lép)

– Dụng cụ làm rau mầm: rổ, khăn bông, nước

  • Các bước làm rau mầm đậu nành

– Hạt đậu tương rửa sạch, ngâm hạt đậu tương trong nước sạch qua đêm khoảng ( 10 – 12h )

– Trải một lớp khăn mềm dải xuống đáy rổ, tiếp đó dải đậu tương lên trên, dùng một chiếc khăn khác nhúng ướt và chùm lên trên.

– Luôn giữ khăn ẩm bằng cách tưới nước trực tiếp lên lớp khăn trùm ơ trên, tưới nước đều đặn 3 lần 1 ngày, lưu ý không nên tưới quá nhiều nước sẽ khiến đậu khi nảy mầm sẽ bị thối.

– Ủ rau mầm đậu nành ở nơi khô ráo, thoáng mát, không để ánh sáng trực tiếp chiếu vào khiến rau mầm bị hỏng.

– Mùa hè trời ấm sau 3 – 4 ngày bạn có thể thu hoạch được rau mầm, mùa đông khoảng 6 ngày thu hoạch được rau mầm.

cách làm mầm đậu nành khô, kinh nghiệm làm mầm đậu nành, cách làm giá đậu nành bằng cát, cách làm mầm đậu đen, cách làm mầm đậu nành tăng vòng 1, cách làm bột đậu nành tại nhà, canh mầm đậu nành, cách làm bột mầm đậu xanh
Cách làm rau mầm đậu nành tại nhà

Cách sử dụng rau mầm đậu nành

Rau mầm đậu nành rất tốt cho sức khỏe tuy nhiên nếu bạn sử dụng không đúng cách có thể sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe.

  • Sữa mầm đậu nành

Để rau mầm đậu nành phát huy tác dụng tốt nhất bạn nên thu hoạch khi hạt mầm nhú lên khoảng 1 – 2cm, sau đó phơi khô và chế biến thành bột mầm đậu nành, mỗi ngày 1 ly sữa mầm đậu nành sẽ cung cấp cho cơ thể những dưỡng chất thiết yếu cho một ngày dài học tập và làm việc đấy.

  • Các món ăn với mầm đậu nành

Nếu bạn không có nhiều thời gian để làm bột mầm đậu nành, bạn có thể chế biến thành các món ăn hàng ngày như: mầm đậu nành xào thịt bò, salad rau mầm đậu nành,… Hãy bổ sung rau mầm đậu nành vào mâm cơm hàng ngày để tăng cường sức khỏe cho bạn và người thân trong gia đình nhé. Bởi trong rau mầm đậu nành chứa hàm lượng lớn các vitamin A. C, D, E rất tốt cho sức khỏe tinh mạch, đồng thời hỗ trợ cơ thể phòng ngừa một số căn bệnh như: loãng xương, huyết áp, ung thư,…

  • Những điều cấm kỵ khi sử dụng mầm đậu nành

Mầm đậu nành đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe tuy nhiên nếu bạn kết hợp không đúng cách có thể dẫn đến nguy cơ tử vong cao.

Một số loại thực phẩm tuyệt đối không kết hợp với mầm đậu nành đó là: mật ong, trứng đây là 2 loại thực phẩm khi sử dụng với mầm đậu nành sẽ gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Bên cạnh đó không nên ăn sống rau mầm đậu nành bởi có thể gây ngộ độc, bạn nên nấu chín trước khi ăn nhé.

cách làm mầm đậu nành khô, kinh nghiệm làm mầm đậu nành, cách làm giá đậu nành bằng cát, cách làm mầm đậu đen, cách làm mầm đậu nành tăng vòng 1, cách làm bột đậu nành tại nhà, canh mầm đậu nành, cách làm bột mầm đậu xanh
Bột mầm đậu nành rất giàu dưỡng chất tốt cho cơ thể

Hy vọng bài viết trên sẽ giúp bạn có những thông tin hữu ích xoay quanh cách làm rau mầm đậu nành tại nhà. Hãy bỏ túi những chia sẻ trên để có những mẻ rau mầm đậu nành tươi ngon nhé!

Ý kiến của bạn
Tin tức cùng chuyên mục