tổng đài miễn cước: 1800 2035

Nghiên cứu khoa học Isoflavon trong mầm đậu nành có tác dụng ngăn ngừa ung thư vú

04/11/2019

Isoflavon giảm nguy cơ ung thư vú có đúng không khi đây là vấn đề nhận được khá nhiều sự quan tâm của chị em phụ nữ. Vấn đề ung thư vú là căn bệnh có tỷ lệ tử vong hàng đầu ở nữ giới. Chính vì vậy cần thực hiện các biện pháp và chế độ ăn uống phù hợp để giúp nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Và isoflavon có thật sự giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp đầy đủ các thắc mắc của chị em.

isoflavone giảm nguy cơ ung thư vú, hoạt động của isoflavone đậu nành chống ung thư,isoflavone đậu nành chống ung thư, tác dụng của isoflavone đậu nành ngăn ngừa ung thư
Isoflavon mầm đậu nành chống ung thư vú? Bạn có biết?

Isoflavon giảm nguy cơ ung thư vú có tốt không?

Isoflavon giảm nguy cơ ung thư vú có tốt không? Đậu nành tự nhiên có chứa hàm lượng hoạt chất isoflavon – đây là một estrogen thực vật có cấu trúc tương tự như estrogen có thể làm giảm nguy cơ mắc một số loại bệnh ung thư nhất là ung thư vú. Để tìm hiểu thêm về sự thật này, tìm hiểu chi tiết dưới đây.

Nguyên lý ngăn ngừa ung thư vú từ isoflavon 

Theo nhiều nghiên cứu cho thấy isoflavon tốt cho hệ tim mạch, ngăn ngừa bệnh loãng xương và giảm nguy cơ một số bệnh ung thư như ung thư vú, ung thư tiền liệt tuyến. Theo Tiến sĩ, bác sĩ Trần Văn Tiệp – Chủ nhiệm bộ môn Ung thư học ( trường Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, Trưởng khoa Ngoại 3, Bệnh viện Ung Bướu TP Hồ Chí Minh) khẳng định: “Isoflavon trong đậu nành cũng có tác dụng kháng lại tế bào ung thư và có lợi cho tim mạch. Nguyên cứu gần đây nhất (năm 2011) cho thấy đậu nành và các thực phẩm làm đậu nành tốt cho bệnh nhân sau điều trị ưng thư vú”.

Tiến sĩ Fang Fang Zhang, Trường Khoa học Dinh dưỡng và Chính sách Friedman, Đại họcTufts, Boston, Massachusetts, người đứng đầu nhóm nghiên cứu cho biết:Một mặt, thực phẩm từ đậu nành đã được chứng minh có liên quan đến làm giảm nguy cơ tử vong do ung thư vú hoặc tái phát ung thư vú ở bệnh nhân châu Á. Hơn nữa, isoflavon, một loại estrogen thực vật có nhiều trong đậu nành, được cho là ức chế sự sản sinh estrogen, do đó đồng thời ức chế sự phát triển của các khối u vú nhạy cảm với hormone này.

isoflavone giảm nguy cơ ung thư vú, hoạt động của isoflavone đậu nành chống ung thư,isoflavone đậu nành chống ung thư, tác dụng của isoflavone đậu nành ngăn ngừa ung thư
Nguyên lý hoạt động của Isoflavon đậu nành chống ung thư vú

Tác dụng của isoflavon đậu nành ngăn ngừa ung thư vú

Isoflavon có tác dụng gì? Những người mắc bệnh ung thư khi sử dụng đậu nành, các chế phẩm có chứa đậu nành hoặc mầm đậu nành có thể sẽ bị kích thích các tế bào ung thư phát triển nhanh hơn. Đặc biệt là ung thư vú. Tuy nhiên gần đây nhất trong một nghiên cứu mới được công bố trên tờ tạp chí Cancer, đã khẳng định isoflavon trong mầm đậu nành không gây bất lợi cho bệnh nhân ung thư vú mà thậm chí Isoflavon giảm nguy cơ ung thư vú.

Và trong một nghiên cứu sử dụng đậu nành được tài trợ bởi Viện Ung thư Quốc gia Mỹ đã khảo sát mối liên hệ giữ lượng isoflavon trong khẩu phần ăn và tỷ lệ tử vong do mọi nguyên nhân trong một quần thể đa sắc tốc gồm 6235 phụ nữ châu Mỹ Latinh và châu Úc có ung thư vú. Kết quả cho thấy trung bình 9,4 năm, ghi nhận có tất cả 1224 ca tử vong do ung thư vú. Phụ nữ có tỷ lệ phần trăm isoflavon trong chế độ ăn kiêng cao nhất ( cao hơn hoặc bằng 1,5mg/ngày) có tỷ lệ tử vong do nguyên nhân giảm 21% so với phụ nữ có tỷ lệ isoflavon thấp nhất (<0,3mg/ngày, khoảng tin cậy 95%, P có xu hướng <0,01).

isoflavone giảm nguy cơ ung thư vú, hoạt động của isoflavone đậu nành chống ung thư,isoflavone đậu nành chống ung thư, tác dụng của isoflavone đậu nành ngăn ngừa ung thư
Các nguyên cứu cho thấy tác dụng của isoflavon đậu nành ngăn ngừa ung thư vú

Isoflavon sẽ giảm tỷ lệ tử vong do mọi nguyên nhân, nhưng phần lớn chỉ giới hạn ở những phụ nữ ung thư vú âm tính với thụ thể hoocmon và những phụ nữ không được điều trị bằng thuốc kháng estrogen như tamoxifen.

Tiến sĩ Omer Kucuk, thuộc viện nghiên cứu ung thư Winship, đại học Emory, đã rất hào hứng với kết quả này. Ông viết trong bài xã luận của mình: “Giờ đây chúng ta có bằng chứng cho thấy các loại thực phẩm từ đậu nành không chỉ ngăn ngừa ung thư vú mà còn có lợi cho những phụ nữ bị ung thư vú. Vì vậy chúng tôi đã có thể khuyên phụ nữ ăn nhiều đậu nành vì lợi ích sức khoẻ của họ”. Ông cho biết thêm rằng việc sử dụng các thực phẩm từ đậu nành đã được chứng minh là ngăn ngừa nhiều bệnh khác, như bệnh đái tháo đường và tăng huyết áp.

isoflavone giảm nguy cơ ung thư vú, hoạt động của isoflavone đậu nành chống ung thư,isoflavone đậu nành chống ung thư, tác dụng của isoflavone đậu nành ngăn ngừa ung thư
Tác dụng của isoflavon đậu nành ngăn ngừa ung thư

Cách dùng isoflavon giảm nguy cơ ung thư vú

Isoflavon là hoạt chất có nhiều trong mầm đậu nành. Để isoflavon phát huy tốt công dụng của nó thì các chị em nên bổ sung thường xuyên để phát huy tốt hiệu quả của nó.

Sự chuyển hóa isoflavon đậu nành trong đường tiêu hóa thành dạng dễ hấp thu hơn, có hiệu quả tốt hơn phụ thuộc vào một loại vi khuẩn đặc biệt trong ruột non (probiotics) cũng như lượng chất xơ có trong chế độ ăn. Do vậy lời khuyên khi sử dụng isoflavon đậu nành là:

+ Bổ sung chất xơ, probiotics ( ví dụ sữa chua) trong chế độ ăn

+ Nên uống vào một thời điểm nhất định trong ngày, nên uống vào buổi tối (có tác dụng hỗ trợ điều trị chứng mất ngủ trong giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh). Trong các nghiên cứu đã tiến hành, liều dùng trên 50 mg/ngày isoflavon tiêu chuẩn hóa được cho là có hiệu quả.

isoflavone giảm nguy cơ ung thư vú, hoạt động của isoflavone đậu nành chống ung thư,isoflavone đậu nành chống ung thư, tác dụng của isoflavone đậu nành ngăn ngừa ung thư
Sử dụng Isoflavon mầm đậu nành chống ung thư vú hiệu quả

Nano mầm đậu nành FlaGold có chứa hàm lượng isoflavon cao 

Isoflavon là một hoạt chất được biết đến có tác dụng khá tốt đối với sức khỏe của chị em phụ nữ. Và isoflavon là hoạt chất có nhiều nhất trong đậu nành và các chế phẩm từ mầm đậu nành. Tuy nhiên hàm lượng isoflavon dưới dạng bột mầm đậu nành không cao chỉ khoảng 0,2mg. Hơn nữa khi isoflavon dưới dạng thông thường khả năng cơ thể hấp thụ là không cao chính vì vậy các chuyên gia nên khuyến cáo các chị em nên bổ sung isoflavon bằng cách sử dụng các loại thực phẩm chức năng.

Hiện nay trên thị trường đã xuất hiện dòng sản phẩm chiết xuất từ tinh chất mầm đậu nành Nano mầm đậu nành FlaGold.  Nano mầm đậu nành FlaGold là sản phẩm thực phẩm chức năng được chiết xuất từ mầm đậu nành, có hàm lượng isoflavon trong mầm đậu nành cao chiếm 0,3% và hàm lượng lượng nano isoflavon chiếm 3,9%. Nano FlaGold là sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng thành công công nghệ Nano trong bào chế Nano isoflavon. Việc ứng dụng công nghệ Nano trong bào chế sẽ giúp tăng khả năng hấp thụ isoflavon lên đến 90%. Sản phẩm có thể phát huy tốt công dụng gấp 4,5 lần so với những sản phẩm chiết xuất từ đậu nành thông thường khác.

Chình vì vậy, Nano mầm đậu nành FlaGold là một “bảo bối” làm đẹp và chăm sóc sức khỏe cho chị em phụ nữ.

isoflavone giảm nguy cơ ung thư vú, hoạt động của isoflavone đậu nành chống ung thư,isoflavone đậu nành chống ung thư, tác dụng của isoflavone đậu nành ngăn ngừa ung thư
Nano mầm đậu nành FlaGold có chứa hàm lượng isoflavon cao

Isoflavon giảm nguy cơ ung thư vú đã được chúng tôi chia sẻ đến các chị em. Hy vọng với những thông tin chi sẻ trên đây sẽ giúp các chị em hiểu hơn về tác dụng của isoflavon trong hỗ trợ giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Chúc các chị em sẽ có một sức khỏe tốt và tinh thần luôn tươi trẻ.

nano mầm đậu nành flagold

Giá bán : 315,000đ

sao việt nói về flagold

customer

MC - Diễn Viên Cát Tường

Nhờ có Nano mầm đậu nành FlaGold, Tường đã vượt qua được giai đoạn stress do những biến động trong công việc, stress do sự thay đổi tâm sinh lý trong giai đoạn tiền mãn kinh. Cảm ơn Nano mầm đậu nành FlaGold đã giúp Tường có được tinh thần tốt hơn để luôn sẵn sàng đón nhận những thử thách mới.

customer

MC - Diễn Viên Vân Hugo

Trước đây, Vân chi khá nhiều tiền vào việc chăm sóc da mặt và cải thiện nám da, khô da nhưng vẫn không mấy hiệu quả. May mắn Vân được chị em đồng nghiệp giới thiệu và sử dụng Nano mầm đậu nành FlaGold, giúp làn da của Vân được cải thiện rõ rệt, tươi trẻ hơn, mịn mướt hơn chỉ sau liệu trình ngắn.

customer

MC - Diễn Viên Ốc Thanh Vân

Không có bất cứ sản phẩm hay loại thực phẩm nào có thể giúp Ốc Thanh Vân điều hòa và bổ sung nội tiết tố tốt như Nano Mầm đậu nành FlaGold. Chỉ sau 1 tháng sử dụng, những triệu chứng bốc hỏa, khó ngủ, căng thẳng của Vân giảm hẳn, giúp Vân cân bằng được công việc và thời gian chăm sóc con cái tốt hơn.

customer

Diễn viên Phương Dung

Sau một thời gian sử dụng Nano mầm đậu nành FlaGold, Phương Dung nhận thấy nhiều vấn đề gặp phải do suy giảm nội tiết tố được cải thiện đáng kể. Mình cảm thấy cơ thể không còn cáu gắt, bốc hỏa, giấc ngủ sâu hơn mà các đốm nâu trên da cũng mờ hẳn, da sáng mịn, hồng hào hơn trước rất nhiều.

customer

Diễn viên Lê Khánh

Nhờ sử dụng Nano mầm đậu nành FlaGold, Khánh nhận thấy cơ thể có những dấu hiệu thay đổi tích cực. Tâm trạng tốt lên nhiều, không còn cáu gắt như trước, làn da cũng đẹp lên, cơ thể cũng cảm thấy nhẹ hơn. Các tình trạng gặp phải do suy giảm nội tiết tố của Khánh cũng được cải thiện.

customer

Diễn viên Phi Phụng

Kiên trì sử dụng FlaGold suốt một thời gian Phi Phụng nhận thấy sự thay đổi rõ rệt trong cơ thể mình. Da của mình thì tươi trẻ hơn, tâm trạng mình cảm thấy rất tốt không còn cáu gắt, giận cá chém thớt như trước nữa. Thực sự Phi Phụng cảm thấy rất hài lòng sau khi sử dụng sản phẩm này.

customer

Diễn viên Phùng Khánh Linh

Sau khi sử dụng hơn 1 tháng sản phẩm FlaGold, Linh cảm thấy các vấn đề như da dẻ nám, sạm, tóc gãy rụng được cải thiện đáng kể. Da dẻ của Linh căng mịn, tươi trẻ hơn trước rất nhiều, các vết nám, sạm trên da cũng mờ hẳn. Linh cảm thấy rất hài lòng và may mắn khi tìm được cho mình một sản phẩm tốt như vậy.

hỏi đáp chuyên gia

tư vấn chuyên gia

kết nối flagold

tin tức liên quan

Xem tất cả