tổng đài miễn cước: 1800 2035

Isoflavon có trong thực phẩm nào là tốt nhất hiện nay?

05/11/2019

Isoflavon có trong thực phẩm nào hiện nay? Isoflavon là hoạt chất có cấu trúc tương tự gần giống estrogen và hoạt động như phytoestrogen ở động vật có vú. Hoạt chất này mang lại khá nhiều tác dụng cho người dùng như: chống ung thư, ngăn ngừa loãng xương, đẹp da, cân bằng nội tiết tố,….Tuy nhiên cần bổ sung hợp chất này như thế nào là hợp lý và thực phẩm có chứa isoflavon là loại nào? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ đầy đủ nhất những thông tin về Isoflavon.

isoflavones có trong thực phẩm nào, estrogen thực vật, thực phẩm giàu isoflavone, thực phẩm có chứa isoflavones, thực phẩm bổ sung isoflavone
Isoflavon là hoạt chất có nhiều trong các thực phẩm từ thiên nhiên

Isoflavon có trong thực phẩm nào – Có thể bạn chưa biết

Isoflavon có trong thực phẩm nào? Tác dụng của isoflavon nhưng thế nào đối với sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý nữ. Để giúp các chị em hiểu hơn về hoạt chất này, các chị em nên tìm hiểu thông tin chi tiết dưới đây nhé.

Đậu nành chứa hàm lượng isoflavon cao 

Thực phẩm giàu isoflavon thì không thể không kể đến thực phẩm đậu nành, mầm đậu nành tự nhiên. Theo cóng bố từ nhà hóa học Linus Pauling thì trog 10g protein đậu nành có chứa 102mg isoflavon. Đây là thực phẩm có chứa isoflavon phổ biến và được sử dụng nhiều nhất hiện nay. Các thực phẩm được chế biến từ đậu nành như: đậu phụ, đậu nành lên men, sữa đậu nành,…. đều có chứa hoạt chất isoflavon. Và các chuyên gia cũng khuyên mỗi ngày các bạn nên sử dụng 25g protein mỗi ngày trong khẩu phần ăn của mình thì có thể giúp hỗ trợ cải thiện các bệnh như suy giảm nội tiết tố nữ, ngăn ngừa loãng xương, bảo vệ sức khỏe tim mạch, các vấn đề về da,……

isoflavones có trong thực phẩm nào, estrogen thực vật, thực phẩm giàu isoflavone, thực phẩm có chứa isoflavones, thực phẩm bổ sung isoflavone
Đậu nành là thực phẩm chứa hàm lượng lớn isoflavon

Isoflavon có trong thực phẩm Miso

Miso là hỗn hợp thực phẩm được làm từ gạo nấu chín lên men, lúa mạch, đậu nành và muối ở dưới dạng nước đặc, súp có nguồn gốc từ Nhật Bản. Mỗi cốc Miso sẽ chứa 118mg hàm lượng hoạt chất isoflavon, lượng này chỉ đứng sau mầm đậu nành. Miso là thực phẩm được sử dụng chỉ yếu ở Nhật Bản, có thể ăn trực tiếp hoặc ăn kèm với bánh mỳ, bánh quy, hoặc hoa quả tươi. Mỗi ngày người Nhật sẽ hấp thụ từ 25-50mg isoflavon – mức này cao nhất trên Thế Giới để giúp cải thiện tình trạng sức khỏe một cách hiệu quả nhất.

isoflavones có trong thực phẩm nào, estrogen thực vật, thực phẩm giàu isoflavone, thực phẩm có chứa isoflavones, thực phẩm bổ sung isoflavone
Miso Nhật Bản là thực phẩm giàu isoflavon

Đậu Edamame – thực phẩm bổ sung isoflavon hiệu quả 

Đậu Edamame là đậu nành thu hoạch khi còn non, nguyên quả và có hàm lượng hoạt chất isoflavon dồi dào, vì trong 1/2 cốc hạt đậu non sẽ chứa 47mg isoflavon. Chính vì vậy các bạn nên bổ sung thực phẩm này thường xuyên để đảm bảo cung cấp đầy đủ hàm lượng isoflavon cần thiết cho quá trình hoạt động của cơ thể. Các bạn có thể chế biến các món ăn như luộc, xào với thịt,….từ đậu Edamame để dễ ăn hơn và không bị chán.

isoflavones có trong thực phẩm nào, estrogen thực vật, thực phẩm giàu isoflavone, thực phẩm có chứa isoflavones, thực phẩm bổ sung isoflavone
Đậu Edamame là thực phẩm có chứa isoflavon

Thực phẩm có chứa isoflavon là Cỏ linh lăng 

Cỏ linh lăng là cỏ bản địa vùng Bắc Au, được sử dụng làm thức ăn trong chăn nuôi gia súc vào thế kỷ 20. Do có hàm lượng protein cao lên đến 55% và có lượng lớn hợp chất isoflavon nên Cỏ linh lăng được sử dụng trong khá nhiều các nghiên cứu. ở Pháp cỏ linh lăng đã được nghiên cứu chiết xuất dịch lá cây thành dạng bột bằng môi trường khí nito lỏng, do vậy vẫn giữ nguyên được các chất dinh dưỡng, chất chống oxy hóa và được sử dụng làm thuốc rất hiệu quả.

isoflavones có trong thực phẩm nào, estrogen thực vật, thực phẩm giàu isoflavone, thực phẩm có chứa isoflavones, thực phẩm bổ sung isoflavone
Thực phẩm có chứa isoflavon phải kể đến Cỏ linh lăng loại estrogen thực vật rất tốt

Rễ Kudzu Nhật Bản thực phẩm giàu isoflavon

Cây Rudzu là dạng cây leo, cùng họ với cây sắn dây ở Việt Nam, nhưng có nguồn gốc tại Nhật Bản, Trung Quốc. Rễ cây Rudzu được các nhà khoa học nghiên cứu và sử dụng như một vị thuốc y học cổ truyền có tác dụng như một phương thuốc cho chứng nghiện rượu, nôn nao, sởi, các triệu chứng mãn kinh,…. Hàm lượng protein có trong rễ Kudzu chiếm 15-18% và trên 60% tổng giá trị dinh dưỡng tiêu hóa. Các bạn có thể tham khảo sử dụng thực phẩm này để bổ sung hàm lượng isoflavon và cải thiện các vấn đề về sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý nữ.

isoflavones có trong thực phẩm nào, estrogen thực vật, thực phẩm giàu isoflavone, thực phẩm có chứa isoflavones, thực phẩm bổ sung isoflavone
Rễ Kudzu Nhật Bản chứa hàm lượng isoflavon cao

Tác dụng của isoflavon như thế nào đối với phụ nữ?

Isoflavon có tác dụng khá tốt đối với sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý phụ nữ.

+ Isoflavon đẩy lùi các triệu chứng tiền mãn kinh, mãn kinh: Theo nghiên cứu được công bố bởi Đại học Washington (Mỹ) cho thấy hợp chất isoflavon có trong mầm đậu nành có cơ chế và tác dụng như hoocmon estrogen của cơ thể nên rất hiệu quả trong việc bảo vệ sức khỏe và sắc đẹp phụ nữ. Mầm đậu nành có thể giúp đẩy lùi các triệu chứng tiền mãn kinh, mãn kinh, các triệu chứng rối loạn kinh nguyệt, loãng xương,… Bên cạnh đó isoflavon cũng được nghiên cứu là có khả nắng giúp cơ thể điều chỉnh việc chuyển hóa chất béo và ngăn ngừa sự hình thành, tích tụ mỡ ở vùng bụng.

+ Isoflavon có tác dụng đối với việc giảm mỡ bụng. Theo nghiên cứu mới đây của trường Đại học Alabamacho (Mỹ) cho thấy việc bổ sung isoflavon mỗi ngày sẽ làm giảm bớt mỡ tích tụ trong cơ thể, nhất là ở vùng bụng.

+ Isoflavon cải thiện sức khỏe xương: Công bố từ tạp chí Lâm sàng và thực nghiệm Dược lý và Sinh học, Nhật Bản năm 2004 cho rằng bổ sung estrogen thảo dược từ isoflavon đậu nành sẽ có tác dụng ngăn chặn sự tiêu xương, làm tăng mật độ xương và giảm chỉ số khổ của cơ thể.

+ Isoflavon bảo vệ tim mạch: Theo công bố từ Cục Cộng đồng và y học gia đình, Hồng Kong năm 2005 thì estrogen thảo dược từ isoflavon đậu nàng giảm đáng kể mỡ máu xấu cholesterol toàn phần, LDL cholesterol và triglycerides.

isoflavones có trong thực phẩm nào, estrogen thực vật, thực phẩm giàu isoflavone, thực phẩm có chứa isoflavones, thực phẩm bổ sung isoflavone
Isoflavon giúp cải thiện mọi vấn đề sức khỏe, sắc đẹp cho phụ nữ

Isoflavon trong Nano mầm đậu nành FlaGold có tác dụng gì? 

Isoflavon được biết đến có nhiều trong các thành phần tự nhiên, tuy nhiên để hấp thụ được hết hoạt chất isoflavon vào cơ thể thì cần bổ sung một khối lượng nhất định và nhiều mới có thể đám ứng đủ nhu cầu cơ thể. Để giải quyết vấn đề này, Công ty TNHH Jido Pharma đã cho ra mắt sản phẩm Nano mầm đậu nành FlaGold.

Sản phẩm Nano mầm đậu nành FlaGold lá sản phẩm đầu tiên tại Việt Nam ứng dụng công nghệ Nano trong bào chế Nano isoflavon. Việc ứng dụng công nghệ Nano trong bào chế sẽ giúp tăng khả năng hấp thụ isoflavon vào cơ thể lên đến 95% so với các isoflavon thông thường khác.

isoflavones có trong thực phẩm nào, estrogen thực vật, thực phẩm giàu isoflavone, thực phẩm có chứa isoflavones, thực phẩm bổ sung isoflavone
Nano isoflavon có trong Nnao mầm đậu nành FlaGold giúp tăng hiệu quả hấp thụ

Sản phẩm Nano mầm đậu nành FlaGold là sản phẩm “Hot” nhất trên thị trường hiện này và được nhiều chị em tin tưởng sử dụng. Nano mầm đậu nành FlaGold review từ các chuyên gia được đánh giá cao về tác dụng tuyệt vời của sản phẩm. Đây chính là “bí quyết” trẻ đẹp dành cho chị em phụ nữ. Nếu có thắc mắc về thông tin sản phẩm, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline 18002035 để được tư vấn.

Trên đây là một số thông tin về câu hỏi “Isoflavon có trong thực phẩm nào?” mà chúng tôi đã tổng hợp, cung cấp đến các chị em. Isoflavon có tác dụng tốt đến sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý phụ nữ. Hãy bổ sung isoflavon thường xuyên bằng các thực phẩm tự nhiên hoặc bằng Nano mầm đậu nành FlaGold để có được một cơ thể khỏe mạnh.

tin tức liên quan

Xem tất cả
Chat với chuyên gia