tổng đài miễn cước: 1800 2035

Cách ủ mầm đậu nành không bị thối tại nhà cực đơn giản bạn nhất định nên thử

10/05/2019

Tìm kiếm cho mình một cách ủ mầm đậu nành không bị thối tại nhà đơn giản, dễ làm lại đảm bảo chất lượng là nhu cầu của nhiều chị em hiện nay. Tuy cách ủ hạt nảy mầm khá đơn giản nhưng không phải chị em nào cũng thực hiện đúng để thu được mầm đậu chất lượng. Bởi, kỹ thuật ủ mầm đậu nành phải chú ý đến nhiều yếu tố như hạt giống, nhiệt độ, độ ẩm,… Vậy cách ngâm đậu tương như thế nào là đúng chuẩn nhất? Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách ủ mầm đậu nành tại nhà cực đơn giản cho bạn nhé!

Cách ủ mầm đậu nành không bị thối
Cách ủ đậu nành lên mầm không bị thối tại nhà

Cách ủ mầm đậu nành không bị thối cực đơn giản

Cách ủ mầm đậu nành không bị thối nên được thực hiện như thế nào? Cần đảm bảo kỹ thuật ủ ra sao? Có lẽ những câu hỏi này đang gây ra nhiều thắc mắc cho mọi người, nhất là chị em phụ nữ. Cách ủ mầm đậu nành tại nhà cũng như cách làm mầm đậu nành ngon nhất, chất lượng nhất như sau:

Hướng dẫn cách ủ mầm đậu nành tại nhà không bị thối

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm mầm đậu nành không bị thối ngay tại nhà chị em chỉ cần thực hiện theo những cách đơn giản như sau:

– Cách ủ mầm đậu tương thành công đầu tiên, bạn cần phải chuẩn bị hạt đậu nành tốt nhất. Loại hạt cần chuẩn bị phải đảm bảo là những hạt to, tròn, mắt mầm to, không bị thối. Bạn cũng không nên dùng những hạt lép hay hạt bị vỡ để ủ mầm. Số lượng hạt đậu dùng để ủ mầm nên chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng của bạn.

– Cách ngâm đậu nành nảy mầm cần chuẩn bị như sau: chuẩn bị một số dụng cụ như rổ hoặc giá, khăn bông sạch và nước.

– Như phân tích bên trên cách ủ mầm đậu nành tại nhà muốn thành công và không bị thối khâu chọn hạt giống rất quan trọng. Hãy chắc chắn mình đã chọn những hạt đậu nành tốt nhất.

Cách ủ mầm đậu nành không bị thối
Cách ủ đậu tương lên mầm rất đơn giản

Bước 2: Thực hiện ủ mầm đậu nành

Cách làm mầm đậu nành mà chúng không bị thối cần được thực hiện theo các bước:

– Cách ngâm mầm đậu nành như sau: Đầu tiên sau khi mua hạt đậu nành về bạn nên rửa sạch. Sau đó ngâm với nước ấm. Nhiều người thắc mắc không biết cách ngâm đậu tương này thì ngâm đậu nành trong bao lâu? Câu trả lời chính là trong khoảng 10 tiếng để hạt đậu có độ nở tốt nhất.

– Cách ủ hạt nảy mầm là rải đều vào rổ. Khi rải hạt, bạn chú ý rải đều và không để các hạt chồng chéo lên nhau.

Cách ủ mầm đậu nành không bị thối
Cách ủ mầm đậu tương tại nhà phải ngâm hạt đậu trước

– Kinh nghiệm làm mầm đậu nành là bạn nên sử dụng khăn bông phủ lên trên rổ. Và tưới nước để giữ ẩm cho quá trình nảy mầm của hạt. Mỗi ngày bạn tưới nước cho hạt đậu 3 lần, chú ý không tưới quá nhiều nước để tránh tình trạng bị úng làm hạt đậu thối.

– Cuối cùng bạn chỉ cần chăm sóc trong khoảng 3 – 4 ngày đối với mùa hè và 5 – 6 ngày đối với mùa đông là có thể thu được mầm đậu nành chất lượng mà không cần lo bị thối nhé!

Cách ủ mầm đậu nành không bị thối
Cách ủ mầm đậu nành tại nhà

Cách ủ mầm đậu nành hay đậu tương là gì?

Cách ủ mầm đậu nành thực tế là quá trình làm cho hạt đậu tương nảy mầm và thu lại mầm đậu từ 3 – 4cm sử dụng vào nhiều mục đích. Ủ mầm đậu nành được thực hiện khá đơn giản nhưng đòi hỏi người ủ phải có kỹ thuật và cách chăm sóc sao cho phù hợp.

Cách ủ hạt nảy mầm chuẩn được thực hiện qua 3 công đoạn: Đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu, dụng cụ. Tiếp đó là thực hiện cách ngâm đậu tương và ủ cho hạt đậu nảy mầm; cuối cùng bạn chỉ cần sử dụng mầm đậu nành để nấu ăn hoặc nghiền thành bột. Quá trình thực hiện không quá cầu kỳ nhưng để hạt đậu nảy mầm và không bị thối thì không phải ai cũng làm được.

Cách ủ mầm đậu nành không bị thối
Cách làm mầm đậu nành đơn giản tại nhà

Những lưu ý khi ủ mầm đậu nành không bị thối tại nhà bạn cần biết

Cách ủ mầm đậu nành không bị thối tại nhà tuy được thực hiện khá đơn giản, nhưng để có được loại mầm đậu đúng chuẩn nhất thì trước khi ủ mầm đậu nành chị em cần lưu ý một số điểm như:

– Cách ủ đậu tương ngon là sử dụng hạt đậu to, tròn, không bị thối mà có mầm chắc khỏe. Việc kỹ lưỡng trong khâu chọn giống đậu nành sẽ giúp chị em nâng cao tỷ lệ ủ mầm đậu thành công lên nhiều lắm đó.

Cách ủ mầm đậu nành không bị thối
Cách ủ đậu nành lên mầm là phải chọn hạt to, tròn

– Ngoài việc quan tâm đến công đoạn chọn giống, chị em cũng cần phải lưu ý đến nhiệt độ khi ủ mầm đậu nành. Cách ủ hạt nảy mầm là không nên để nhiệt độ quá cao sẽ khiến hạt đậu bị khô, thiếu nước. Nhưng bận không được để hạt đậu trong điều kiện nhiệt độ quá thấp sẽ khiến hạt khó nảy mầm. Mức nhiệt độ thuận lợi cho hạt nảy mầm là từ 30 – 35 độ.

– Cách ngâm đậu nành nảy mầm như thế nào mới tốt? Ngâm hạt đậu tương là một công đoạn rất quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng nảy mầm của hạt đậu. Thời gian lý tưởng cho cách ngâm đậu tương là từ 10 – 12 tiếng để giúp mắt mầm đạt đến độ nở cần thiết.

– Cách ủ đậu nành nảy mầm còn phải quan tâm đến độ dày của hạt đậu. Kinh nghiệm làm mầm đậu nành ngon là bạn không nên rải hạt đậu quá dày. Vì khi hạt đậu nảy mầm, kích thước hạt đậu tăng lên dẫn đến hạt đậu chồng chéo lên nhau. Như vậy, không những hạt đậu không nảy mầm đều, thậm chí còn có những hạt không thể nảy mầm được do thiếu diện tích và không khí.

Cách ủ mầm đậu nành không bị thối
Cách ủ mầm đậu nành chuẩn là cần rải đều hạt đậu nành

– Trong cách làm mầm đậu nành, khi thu được kết quả là những hạt đậu nảy mầm bạn cần chế biến ngay để giữ lại nhiều dưỡng chất nhất. Bạn có thể sấy khô mầm đậu tương và nghiền thành bột hoặc có thể dùng mầm đậu để chế biến thành món ăn. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn nên lựa chọn cách chế biến cho phù hợp nhé!

Mẹo ủ mầm đậu nành tại nhà chị em nên thử

Để ủ mầm đâu nành mà hạt đậu không bị thối khi nảy mầm bạn nên dắt túi cho mình một số mẹo nhỏ như:

– Cách ủ đậu tương là sử dụng chậu hoặc xô nên đục một vài lỗ nhỏ dưới đáy chậu để giúp thoát nước hạn chế tình trạng bị úng nước khi ủ mầm.

– Khi tưới nước cho hạt đậu nành bạn nên tưới lượng nước vừa đủ, tưới 3 lần một ngày. Trong cùng một ngày không nên tưới quá nhiều nước cho hạt đậu nành.

– Kinh nghiệm làm mầm đậu nành là để chậu, rổ để hạt đậu nành ở nơi thông thoáng, kín gió và không có ánh sáng mặt trời.

– Cách ủ mầm đậu nành tại nhà cần chú ý điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp để hạt đậu có điều kiện nảy mầm tốt nhất.

Cách ủ mầm đậu nành không bị thối
Cách ủ mầm đậu nành không bị thối tại nhà cần lưu lý những gì?

FlaGold- Nano mầm đậu nành – Sự lựa chọn tin cậy cho chị em bận rộn

Cách làm mầm đậu nành tại nhà tuy đảm bảo được độ an toàn, chất lượng của mầm đậu nhưng giá trị dinh dưỡng mang đến cho người dùng không cao. Bởi vì mầm đậu nành nếu chỉ sử dụng ở dạng giá đậu, bột mầm đậu,… thì hàm lượng dưỡng chất, đặc biệt là hoạt chất Isoflavon thu được rất thấp.

Trong khi đó, Isoflavon lại là hoạt chất quan trọng nhất giúp nữ giới bổ sung estrogen thảo dược cho cơ thể cực tốt. Vì Isoflavon có cấu trúc và cơ chế hoạt động gần giống với estrogen nội sinh. Do đó, dưỡng chất này được mệnh danh như “estrogen thảo dược” giúp chị em cải thiện nội tiết tố an toàn và hiệu quả.

Cách ủ mầm đậu nành không bị thối
Mầm đậu nành sử dụng dưới dạng thông thường vẫn còn chứa tạp chất

Thay vì sử dụng mầm đậu nành dưới dạng thông thường thì nhiều chuyên gia khuyến nghị nữ giới nên bổ sung estrogen từ tinh chất mầm đậu nành. Và một trong những sản phẩm được nhiều người khuyên dùng nhất hiện nay đó chính là FlaGold- nano mầm đậu nành. Vậy ở sản phẩm này có điểm gì nổi bật khiến nhiều chuyên gia đánh giá cao đến vậy?

FlaGold được bào chế dưới dạng viên tiện lợi và mang đến nhiều công dụng

FlaGold là viên uống bổ sung nội tiết tố nữ đầu tiên trên thị trường được tư vấn bởi Trung tâm phát triển công nghệ cao – Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam. Thêm vào đó, sản phẩm còn được sản xuất bởi nguồn đậu tương dược liệu đảm bảo không biến đổi gen, kết hợp với thảo dược Cao khô Đan Sâm giúp nhân đôi hiệu quả mang lại cho nữ giới.

FlaGold- Nano mầm đậu nành có chứa các thành phần chính gồm có chiết xuất mầm đậu nành, Nano Isoflavon và Cao khô Đan Sâm. Sản phẩm được đóng gói dưới dạng viên tiện lợi giúp người dùng dễ mang theo bên mình để sử dụng mọi lúc, mọi nơi. Nhờ được bào chế dưới dạng viên tiện lợi nên Nano mầm đậu nành FlaGold mang đến sự thuận tiện cho người dùng, kể cả những người bận rộn nhất.

Cách ủ mầm đậu nành không bị thối
FlaGold- Nano mầm đậu nành chứa thành phần thiên nhiên và được bào chế dưới dạng viên tiện lợi

Không những mang đến sự thuận tiện, FlaGold còn đảm bảo mang đến nhiều công dụng cho người dùng, phù hợp sử dụng cho nhiều đối tượng.

– FlaGold giúp bổ sung Isoflavon (estrogen thảo dược).

– Hỗ trợ cải thiện các rối loạn do suy giảm nội tiết tố nữ ở phụ nữ.

– Phù hợp sử dụng cho nhiều đối tượng như: Phụ nữ bị suy giảm nội tiết tố, phụ nữ tiền mãn kinh, mãn kinh có các dấu hiệu như bốc hỏa, dễ cáu gắt, mất ngủ, khả năng sinh lý giảm sút, sạm da, nám da, vết nhăn trên da, tóc khô xơ dễ gãy rụng,…

Cách ủ mầm đậu nành không bị thối
Sản phẩm mang đến nhiều công dụng cho người dùng

FlaGold có chứa hoạt chất Nano Isoflavon được giới chuyên gia đánh giá cao

Nano mầm đậu nành FlaGold là một trong những sản phẩm được nhiều chuyên gia đầu ngành đánh giá cao khi có chứa hoạt chất Nano Isoflavon ưu việt. Hoạt chất này không những tốt hơn Isoflavon dạng thông thường về hiệu quả mang lại, thời gian tác dụng mà còn đảm bảo mang đến khả năng hấp thụ tốt hơn rất nhiều.

Nhờ được ứng dụng công nghệ Nano trong quá trình bào chế, hoạt chất Nano Isoflavon được đưa về kích thước siêu nhỏ. Với kích thước siêu nhỏ từ 45 – 110 nanomet, Nano Isoflavon dễ dàng xâm nhập sâu đến tế bào đích, dễ phân tán trong nước, hấp thu tối đa, đạt nồng độ cao trong máu, tăng khả năng hấp thụ lên 95% và mang đến hiệu quả cao gấp hàng chục lần so với Isoflavon dạng thông thường.

Cách ủ mầm đậu nành không bị thối
FlaGold- Nano mầm đậu nành- Sản phẩm đầu tiên chứa hoạt chất Nano Isoflavon 3 chuẩn

Để đánh giá về vai trò của Nano Isoflavon trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, sinh lý và sắc đẹp cho nữ giới, buổi Hội thảo khoa học “Công bố bào chế thành công Nano Isoflavon 3 chuẩn ứng dụng trong chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp và sinh lý nữ” đã được thực hiện:

Cách ủ mầm đậu nành không bị thối
Nano Isoflavon – BƯỚC ĐỘT PHÁ MỚI trong giải pháp chăm sóc sức khỏe sắc đẹp và sinh lý nữ!

FlaGold – Nano mầm đậu nành được nhiều sao Việt tin dùng

FlaGold- Nano mầm đậu nành không những trở thành một sản phẩm được hàng triệu chị em “săn đón” mà còn được nhiều chị em nghệ sĩ tin dùng. Sản phẩm này vừa mang đến hiệu quả tốt, vừa đảm bảo an toàn, đồng thời rất phù hợp cho nhiều chị em bận rộn sử dụng.

Bởi chính những ưu điểm riêng có nên FlaGold- Nano mầm đậu nành đã được nhiều sao Việt tin dùng. Vậy sau khi sử dụng, FlaGold- nano mầm đậu nành review từ phía nghệ sĩ Việt như thế nào?

Cách ủ mầm đậu nành không bị thối
FlaGold- Nano mầm đậu nành – Giải pháp làm đẹp 4.0 cho phụ nữ Việt

Cách ủ mầm đậu nành không bị thối đơn giản và hiệu quả tại nhà đã được chúng tôi chia sẻ đến bạn qua bài viết trên. Hy vọng với chia sẻ này bạn sẽ có được cách ủ mầm đậu tương đúng chuẩn tại nhà. Tuy nhiên, nếu quá bận rộn không thể tự ủ mầm đậu nành tại nhà thì bạn nên tìm đến một giải pháp hoàn hảo hơn đó chính là sử dụng FlaGold- Nano mầm đậu nành nhé!

 • Nếu chị em đang muốn tìm kiếm một chế phẩm từ mầm đậu nành tốt cho sức khỏe thì chị em nên tìm hiểu sản phẩm Nano mầm đậu nành FlaGold nhé. Với nguồn đậu tương dược liệu đảm bảo không biến đổi gen thì sản phẩm rất tốt cho sức khỏe. Không có tác dụng phụ luôn

  Trả lời 24/02/2020
   • Em cũng đang dùng FlaGold vì thấy nhiều người nói tốt quá

    Trả lời 25/05/2020
 • Dùng các sản phẩm từ mầm đậu nành rất tốt cho sức khỏe. Mình đã và đang dùng. Thích lắm

  Trả lời 02/01/2020
   • Chị dùng loại nào vậy, em đang dùng FlaGold cũng thấy thích thật, tốt cho sức khỏe mà nám xạm thì bay hết

    Trả lời 25/05/2020
 • Cách ngâm ủ mầm đậu nành này đơn giản và dễ hiểu. Mình đã thử và thành công

  Trả lời 02/01/2020
   • Cách làm mầm đậu nành này chuẩn nè không bị thối luôn, trước em làm hay bị thối lắm

    Trả lời 25/05/2020

nano mầm đậu nành flagold

Giá bán :

sao việt nói về flagold

customer

MC - Diễn Viên Cát Tường

Nhờ có Nano mầm đậu nành FlaGold, Tường đã vượt qua được giai đoạn stress do những biến động trong công việc, stress do sự thay đổi tâm sinh lý trong giai đoạn tiền mãn kinh. Cảm ơn Nano mầm đậu nành FlaGold đã giúp Tường có được tinh thần tốt hơn để luôn sẵn sàng đón nhận những thử thách mới.

customer

MC - Diễn Viên Vân Hugo

Trước đây, Vân chi khá nhiều tiền vào việc chăm sóc da mặt và cải thiện nám da, khô da nhưng vẫn không mấy hiệu quả. May mắn Vân được chị em đồng nghiệp giới thiệu và sử dụng Nano mầm đậu nành FlaGold, giúp làn da của Vân được cải thiện rõ rệt, tươi trẻ hơn, mịn mướt hơn chỉ sau liệu trình ngắn.

customer

MC - Diễn Viên Ốc Thanh Vân

Không có bất cứ sản phẩm hay loại thực phẩm nào có thể giúp Ốc Thanh Vân điều hòa và bổ sung nội tiết tố tốt như Nano Mầm đậu nành FlaGold. Chỉ sau 1 tháng sử dụng, những triệu chứng bốc hỏa, khó ngủ, căng thẳng của Vân giảm hẳn, giúp Vân cân bằng được công việc và thời gian chăm sóc con cái tốt hơn.

customer

Diễn viên Phương Dung

Sau một thời gian sử dụng Nano mầm đậu nành FlaGold, Phương Dung nhận thấy nhiều vấn đề gặp phải do suy giảm nội tiết tố được cải thiện đáng kể. Mình cảm thấy cơ thể không còn cáu gắt, bốc hỏa, giấc ngủ sâu hơn mà các đốm nâu trên da cũng mờ hẳn, da sáng mịn, hồng hào hơn trước rất nhiều.

customer

Diễn viên Lê Khánh

Nhờ sử dụng Nano mầm đậu nành FlaGold, Khánh nhận thấy cơ thể có những dấu hiệu thay đổi tích cực. Tâm trạng tốt lên nhiều, không còn cáu gắt như trước, làn da cũng đẹp lên, cơ thể cũng cảm thấy nhẹ hơn. Các tình trạng gặp phải do suy giảm nội tiết tố của Khánh cũng được cải thiện.

customer

Diễn viên Phi Phụng

Kiên trì sử dụng FlaGold suốt một thời gian Phi Phụng nhận thấy sự thay đổi rõ rệt trong cơ thể mình. Da của mình thì tươi trẻ hơn, tâm trạng mình cảm thấy rất tốt không còn cáu gắt, giận cá chém thớt như trước nữa. Thực sự Phi Phụng cảm thấy rất hài lòng sau khi sử dụng sản phẩm này.

customer

Diễn viên Phùng Khánh Linh

Sau khi sử dụng hơn 1 tháng sản phẩm FlaGold, Linh cảm thấy các vấn đề như da dẻ nám, sạm, tóc gãy rụng được cải thiện đáng kể. Da dẻ của Linh căng mịn, tươi trẻ hơn trước rất nhiều, các vết nám, sạm trên da cũng mờ hẳn. Linh cảm thấy rất hài lòng và may mắn khi tìm được cho mình một sản phẩm tốt như vậy.

hỏi đáp chuyên gia

tư vấn chuyên gia

kết nối flagold

tin tức liên quan

Xem tất cả
Chat với chuyên gia