tổng đài miễn cước: 1800 2035

Cách nấu sữa đậu nành không bỏ xác ngon và đơn giản nhất | Bạn đã biết chưa?

18/05/2019

Cách nấu sữa đậu nành không bỏ xác là một trong những cách khá phổ biến được nhiều chị em áp dụng hiện nay. Nấu sữa đậu nành theo cách này không những giữ lại được nhiều dưỡng chất hơn mà còn giúp sữa đậu có mùi vị đặc trưng riêng có của đậu nành. Tuy nhiên, để nấu được một ly sữa đậu nành thơm ngon, sánh mịn thì phải có bí quyết chứ không phải ai cũng thực hiện được đâu nhé! Bài viết sau của chúng tôi sẽ hướng dẫn làm sữa đậu nành tại nhà nhé.

cách nấu sữa đậu nành không bỏ xác
Cách nấu sữa đậu nành không bị đông và không bỏ xác đúng chuẩn

Sữa đậu nành xay nguyên xác có tốt không?

Trước khi tìm được cho mình cách nấu sữa đậu nành không bỏ xác thì bạn nên biết được lý do vì sao bạn nên nấu mầm đậu nành theo cách này đã nhé!

– Làm sữa đậu nành có cần bỏ vỏ không? Một trong những lý do đầu tiên bạn nên lựa chọn cách nấu sữa đậu nành nguyên xác đó chính là để giữ lại chất dinh dưỡng trong đậu nành. Đa phần mọi người nghĩ rằng, xác đậu nành không chứa chất dinh dưỡng gì nhưng thực tế lại không phải như vậy. Trong xác đậu nành vẫn còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng như chất xơ, các loại vitamin cần thiết cho cơ thể. Do đó, nếu muốn có 1 ly sữa tăng gấp đôi chất dinh dưỡng thì bạn nên tự nấu sữa đậu nành ngon không bỏ xác nhé!

cách nấu sữa đậu nành không bỏ xác
Sữa đậu nành xay nguyên xác có tốt không?

– Lý do thứ hai bạn nên nấu sữa đậu nành không bỏ xác là vì giữ được hương vị đặc trưng của đậu nành. Trong xác đậu nành không những có chứa nhiều dưỡng chất quan trọng cho cơ thể mà còn là phần giữ được hương vị đúng chuẩn nhất của đậu nành. Đối với những bạn muốn uống sữa đậu có vị đậm hơn thì tốt nhất bạn nên giữ lại xác đậu nành khi làm sữa nha.

Cách nấu sữa đậu nành không bỏ xác thơm ngon nhất cho bạn

Để có được những cốc sữa đậu nành không bỏ xác thơm ngon đúng chuẩn thì bạn cần thực hiện cách nấu sữa đậu nành không bị đông và không bỏ xác đúng chuẩn theo quy trình sau:

Chuẩn bị

– Nguyên liệu:

+ Hạt đậu nành (nên chọn những hạt mẩy, sáng, to, không bị sâu, mói hay bị thối)

+ Lá dứa

+ Đường, sữa đặc

– Dụng cụ:

+ Xoong nồi, máy xay mầm đậu nành không xác

cách nấu sữa đậu nành không bỏ xác
Bí quyết nấu sữa đậu nành ngon không xác

Thực hiện

– Bước 1: Đầu tiên bạn đem hạt đậu nành đã chuẩn bị rửa sạch, vớt bỏ những hạt nổi, hạt sâu, thối rồi ngâm hạt đậu nành trong khoảng 6 – 8 tiếng (đối với mùa hè) và 8 – 10 tiếng (đối với mùa đông). Một lưu ý nhỏ là bạn nên ngâm hạt đậu vào buổi tối để hạt đậu nở đều và không bị chua khi nấu. Còn nếu ngâm ban ngày bạn nên thay nước khoảng 2 – 3 lần để hạt đậu nở đều và bớt chua hơn nhé!

cách nấu sữa đậu nành không bỏ xác
Cách nấu sữa đậu nành không bị đông cần ngâm hạt qua đêm

– Bước 2:

Cách nấu sữa đậu nành không bỏ xác bạn phải lưu ý như sau:

+ Sau khi ngâm xong hạt đậu nành, bạn sơ chế sạch vỏ, cho hạt đậu ra rổ để ráo. Sau đó bạn cho đậu tương vào máy xay, đổ nước xâm xấp hạt đậu để xay. Trong quá trình xay đậu, bạn nên bấm dừng nghỉ và kiểm tra xem hạt đậu tương đã xay nhuyễn và quyện với nhau chưa để hạn chế sữa không bị nổi bọt.
+ Lưu ý trong quá trình xay bạn nên cho lượng nước vừa đủ để sữa không bị đặc hoặc bị ngấy quá mức khiến bạn khó uống nhé!

cách nấu sữa đậu nành không bỏ xác
Công thức nấu sữa đậu nành thơm ngon

– Bước 3: Bạn cho phần sữa đậu nành đã xay vào nồi đun sôi cùng với lá dứa đã chuẩn bị. Bạn nên đun nhỏ lửa, khi sữa đậu bắt đầu sôi thì vặn lửa liu riu và khuấy sữa liên tục trong quá trình nấu giúp sữa không bị cháy và váng sữa không nổi trên bề mặt.

– Bước 4:

+ Sau khi đun sôi khoảng 10 phút, bạn bắc nồi sữa đậu xuống, vớt bỏ lá dứa ra ngoài. Sau đó bạn tiếp tục khuấy để sữa không tạo ván và giúp sữa sánh mịn hơn.

+ Nếu bạn muốn sữa thơm ngon, béo ngậy hơn thì có thể cho thêm một ít nước cốt dừa hoặc vừng rang. Còn nếu muốn sữa dễ uống hơn thì bạn có thể cho đường hoặc sữa đặc vào uống chung nhé!

cách nấu sữa đậu nành không bỏ xác
Hướng dẫn làm sữa đậu nành không xác

Lưu ý trong cách nấu sữa đậu nành không bỏ xác

Muốn nấu sữa đậu nành ngon cần một số lưu ý quan trọng. Bạn cũng cần phải lưu ý một số điểm sau để có bí quyết nấu sữa đậu nành ngon nhất nhé:

– Bạn nên chọn những hạt đậu to, tròn, không bị thối để có được nguyên liệu chất lượng nhất. Nguyên liệu chính là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến mùi vị của sữa đậu nành. Do đó, khâu chọn đậu nành bạn nên chú trọng để có được ly sữa thơm ngon nhất nhe!

– Trong quá trình sơ chế hạt đậu nành bạn nên ngâm hạt đậu vào buổi tối để khi nấu sữa đậu không có vị chua làm mất đi mùi vị đặc trưng.

– Cách nấu sữa đậu nành không bị đông cần lưu ý: khi nấu sữa đậu bạn nên để lửa nhỏ, thường xuyên quấy đều để sữa không bị bén nồi hoặc cháy. Công đoạn nấu cũng vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến mùi vị của sữa đậu đó nhé!

– Đối với những bạn muốn sử dụng sữa đậu nành mà không còn lại xác, bạn có thể lọc sữa qua rây lọc sau khi nấu xong. Lọc qua rây vừa giúp bạn loại bỏ xác đậu lại còn giúp bạn giữ được tất cả dưỡng chất có trong sữa đó!

cách nấu sữa đậu nành không bỏ xác
Hướng dẫn cách nấu sữa đậu nành ngon nguyên xác

Đối với những chị em không có thời gian và khá bận rộn muốn sử dụng các sản phẩm liên quan đến đậu nành để làm đẹp, chăm sóc sức khỏe thì sự lựa chọn hàng đầu là tìm đến những sản phẩm được bào chế từ tinh chất mầm đậu nành. Một trong những sản phẩm được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay đó chính là Nano mầm đậu nành FlaGold. FlaGold được bào chế từ Nano Isofavon, tinh chất mầm đậu nành, Cao khô Đan Sâm,… bằng công nghệ nano hóa giúp tăng sinh khả dụng lên tới 95% so với các sản phẩm khác.

cách nấu sữa đậu nành không bỏ xác
Nano Isoflavon FlaGold – Bí quyết gìn giữ sắc đẹp cho phụ nữ Việt

Cách nấu sữa đậu nành không bỏ xác thơm ngon và đơn giản nhất đã được chúng tôi chia sẻ đến bạn đọc. Với bí quyết này bạn có thể thường xuyên thực hiện ngay tại nhà mà không hề khó khăn. Hãy chăm sóc sức khỏe của bạn và người thân bằng 1 ly sữa đậu nành mỗi ngày nhé!

tin tức liên quan

Xem tất cả
Chat với chuyên gia