tổng đài miễn cước: 1800 2035

Báo 24h: Nhà khoa học công bố vùng trồng đậu tương dược liệu để sản xuất FlaGold với hàm lượng Isoflavon cao gấp nhiều lần đậu tương thường

26/12/2019

5/5 - (1 bình chọn)

Nano mầm đậu nành FlaGold là một trong số ít những sản phẩm trên thị trường được các nhà khoa học tại Trung tâm phát triển công nghệ cao, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam kiểm soát nghiêm ngặt trong suốt quá trình bào chế và sản xuất để đảm bảo chất lượng cao nhất cho từng hộp sản phẩm đến tay người tiêu dùng, bắt đầu từ việc xây dựng thành công vùng trồng dược liệu với giống đậu tương thuần chủng, không biến đổi gen và đạt chuẩn tại Lào Cai.

Hành trình tìm kiếm “miền đất hứa” với giống đậu tương dược liệu có hàm lượng Isoflavon cao nhất của các nhà khoa học

Suy giảm nội tiết tố, bốc hỏa, khô hạn, da dẻ kém sắc, nám, sạm, tàn nhang,… đều là những vấn đề mà nữ giới dễ gặp phải khi bước qua độ tuổi 30. Để xua tan “cơn ác mộng” ở tuổi 30+ này, nhiều chuyên gia khuyên nữ giới nên điều hòa nội tiết tố trong cơ thể bằng việc bổ sung nguồn estrogen thảo dược từ mầm đậu nành. Tuy nhiên, các giống đậu tương thông thường, đã bị biến đổi gen thì chủ yếu là Protein, còn hàm lượng Isoflavon rất thấp, gần như là không có.

Do đó, việc tìm được giống đậu tương thuần chủng, không bị biến đổi gen là bài toán đặt ra cho nhiều nhà nghiên cứu. Cùng chung mục đích đó, các nhà khoa học tại Trung tâm phát triển công nghệ cao Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã tiến hành nghiên cứu và thử nghiệm trên nhiều giống đậu tương khác nhau. Kết quả cho thấy, các giống đậu tương được lấy mẫu từ một số tỉnh thành như Hà Nội, Vĩnh Phúc, Thái Bình, Hòa Bình,… đều có hàm lượng hoạt chất Isoflavon thấp.

Các nhà khoa học chiết xuất thử nghiệm trên các giống đậu tương khác nhau nhưng thu được hàm lượng Isoflavon thấp

Mặc dù thử nghiệm thất bại nhiều lần nhưng nhóm nghiên cứu vẫn miệt mài, lặn lội đến nhiều vùng miền để tìm bằng được giống đậu tương dược liệu tốt nhất. May mắn thay, trong một chuyến công tác lên xã Tả Gia Khâu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai, nhóm nghiên cứu vô tình biết được bà con dân bản đang canh tác giống đậu tương rau thuần chủng từ xưa.

Nhận thấy giống đậu tương được trồng tại Lào Cai có những đặc điểm tương đồng với giống đậu tương dược liệu đang được tìm kiếm, họ quyết định mang giống này về Hà Nội để nghiên cứu, phân tích hàm lượng các hoạt chất.

Sau khi thử nghiệm, các nhà khoa học vui mừng khi các kết quả cho thấy hàm lượng Isoflavon thu được trong giống đậu tương rau Lào Cai hay còn gọi là đậu tương dược liệu là cao nhất  so với các mẫu thử nghiệm khác.

Kết quả thử nghiệm giữa đỗ tương rau Lào Cai với các loại đỗ tương thường

Vì vậy, các nhà khoa học tại Trung tâm phát triển công nghệ cao Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã quyết định lựa chọn xã Tả Gia Khâu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai là địa điểm xây dựng vùng trồng đậu tương dược liệu đạt chuẩn do thổ nhưỡng phù hợp.

Vùng trồng đậu tương dược liệu đạt chuẩn với nhiều tiêu chí khắt khe

Đối với nhóm nghiên cứu, tìm được giống đậu tương thuần chủng đã khó nhưng làm sao để giữ và nhân giống đậu tương rau Lào Cai thành vùng trồng lại càng khó hơn. Bởi vì, giống đậu tương này cho năng suất thấp, giá trị kinh tế đạt được không cao. Do đó, để thuyết phục người dân giữ lại, mở rộng vùng trồng là bài toán nan giải đòi hỏi nhóm nghiên cứu phải tìm giải pháp

Vùng trồng đậu tương dược liệu tại Lào Cai của nhóm nghiên cứu tại Trung tâm công nghệ cao Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam

Để hiện thực hóa vùng trồng đậu tương dược liệu đạt chuẩn, nhóm nghiên cứu tại Trung tâm phát triển công nghệ cao Viện hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã kết hợp với Công ty TNHH Jido Pharma ký kết hợp đồng kinh tế với người dân tham gia vùng trồng tại Lào Cai cam kết thu mua đậu tương dược liệu với giá cao, để đảm bảo lợi ích cho người dân, đồng thời để họ yên tâm đầu tư vùng trồng bài bản, chọn kỹ nguồn đất, nguồn nước, chăm sóc, thu hái và sơ chế đậu tương theo quy trình chuẩn, đảm bảo tất cả các tiêu chí khắt khe:

– Về hạt giống và thời gian gieo trồng: Giống đậu tương dược liệu (đậu tương rau Lào Cai) thuần chủng, không biến đổi gen. Thời gian gieo trồng cho 1 vụ khoảng 3 tháng, 1 năm trồng từ 3 – 4 vụ.

– Về khu vực trồng: Vùng trồng tại xã Tả Gia Khâu, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai cách xa khu dân cư. Đất và nước được kiểm nghiệm đảm bảo không nhiễm tạp chất giúp đậu tương dược liệu có chất lượng tốt nhất.

– Về chăm sóc, thu hái và bảo quản: Chăm sóc cây đậu tương không sử dụng thuốc trừ sâu, thuốc bảo vệ thực vật. Quá trình thu hái được kiểm soát kỹ để đảm bảo hàm lượng Isoflavon được giữ ở mức cao nhất.

Đậu tương trong vùng trồng của FlaGold đảm bảo đạt đủ tiêu chí GACP – WHO

Đậu tương sau khi thu hái sẽ được vận chuyển về Hà Nội và tiến hành ủ mầm. Hạt đậu tương được loại bỏ hạt thối, sau đó được đưa vào quá trình ủ mầm bằng cát đãi và chấu. Sau khi có được mầm đậu nành đạt chuẩn, mầm đậu được ứng dụng công nghệ chiết xuất loại bỏ tạp chất giữ lại hoạt chất Isoflavon và làm giàu hàm lượng isoflavon dạng tự do (Daizein, Genistein) có hoạt tính sinh học bằng công nghệ lên men. Cuối cùng, ứng dụng công nghệ Nano để đưa Isoflavon về kích thước nanomet và bào chế thành công hoạt chất Nano Isoflavon trong Nano mầm đậu nành FlaGold.

Với ưu thế về nguồn nguyên liệu đạt chuẩn, Nano mầm đậu nành FlaGold tự hào là một trong những sản phẩm đảm bảo chất lượng cũng như độ an toàn cao cho người dùng. Đó là lý do FlaGold nhận được sự đánh giá cao của các chuyên gia y tế, các chuyên gia đầu ngành về sản phụ khoa cũng như sự tin dùng của rất nhiều sao Việt và hàng trăm nghìn khách hàng trên toàn quốc chỉ sau vài tháng  ra mắt.

Để được tư vấn, độc giả vui lòng liên hệ tổng đài miễn cước 1800.2035, truy cập website http://flagold.vn/ hoặc để lại thông tin ở form đăng ký để được các chuyên gia y tế giải đáp.

Thực phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Nguồn: https://www.24h.com.vn/tin-tuc-suc-khoe/nha-khoa-hoc-cong-bo-vung-trong-dau-tuong-duoc-lieu-de-san-xuat-flagold-voi-ham-luong-isoflavon-cao-gap-nhieu-lan-dau-tuong-thuong

tin tức liên quan

Xem tất cả
Chat với chuyên gia