tổng đài miễn cước: 1800 2035

Nhu cầu sinh lý phụ nữ tuổi 30 ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

27/06/2019

5/5 - (1 bình chọn)

Nhu cầu sinh lý của phụ nữ tuổi 30 có những đặc điểm gì? Ở độ tuổi này cơ thể có gì thay đổi gây ảnh hưởng đến vấn đề tâm sinh lý của các chị em hay không? Hãy cùng chúng tôi giải đáp các thắc mắc này. Và bật mí cho chị em cách làm cho nhu cầu sinh lý phụ nữ tuổi 30 thăng hoa cùng lửa yêu. 

Nhu cầu sinh lý của phụ nữ tuổi 30, Nhu cầu sinh lý phụ nữ tuổi 30
Nhu cầu sinh lý phụ nữ tuổi 30 ảnh hưởng bởi những yếu tố nào?

Nhu cầu sinh lý của phụ nữ tuổi 30 chịu ảnh hưởng bởi yếu tố gì?

Nhu cầu sinh lý của phụ nữ tuổi 30 ảnh hưởng bởi những yếu tố gì? Sinh lý của các chị em phụ nữ luôn có những thay đổi nhất định qua từng độ tuổi, mỗi thời kỳ lại có những đặc điểm về nhu cầu sinh lý khác nhau.

Sinh lý của phụ nữ có rất nhiều yếu tố có thể tác động trực tiếp tới, quyết định chức năng sinh lý của bạn khỏe hay yếu. Vậy những yếu tố tác động đến sinh lý của một phụ nữ tuổi 30 là gì?

Sinh con là suy giảm ham muốn của phụ nữ tuổi 30

Nhu cầu sinh lý phụ nữ tuổi 30 ảnh hưởng do việc sinh con. Hầu hết phụ nữ ở tuổi 30 đều đã trải qua ít nhất một lần sinh con dù là sinh thường hay sinh mổ. Chúng ta đều biết, sau sinh con, có thể người phụ nữ có rất nhiều sự thay đổi, thay đổi một cách chóng mặt về cả ngoại hình lẫn tâm sinh lý phụ nữ sau sinh.

Phụ nữ sau sinh thường có thân hình xồ xề, thừa cân, mỡ tập trung nhiều ở vùng bụng, vùng eo và đùi. Vốn dĩ không có nhiều thời gian để chăm sóc cho bản thân, cơ thể các chị em ngày càng xuống cấp hơn, các vết rạn để lại trên da không có cơ hội để cải thiện.

Phụ nữ tuổi 30 giảm ham muốn do hormone trong cơ thể cũng thay đổi nhiều khi nội tiết tố bị rối loạn hoặc suy giảm nội tiết tố nữ. Rất nhiều chị em phụ nữ sau sinh đã rơi vào trạng thái sinh lý bất ổn, nhu cầu quan hệ giảm đi khá nhiều, thậm chí là lãnh cảm không để tâm đến chuyện chăn gối vợ chồng.

Nhu cầu sinh lý của phụ nữ tuổi 30, Nhu cầu sinh lý phụ nữ tuổi 30
Sau sinh con, sinh lý phụ nữ dễ bị thay đổi dẫn đến phụ nữ tuổi 30 giảm ham muốn

Áp lực chăm lo cho gia đình khiến ham muốn của phụ nữ tuổi 30 giảm

Cũng mang nhiều gánh nặng căng thẳng như khi mới sinh, phụ nữ ở tuổi 30 đều đã có cho mình một gia đình nhỏ, những lo toan chăm sóc gia đình nhà chồng, gia đình nhà ngoại cũng nhiều bộn bề khác của cuộc sống làm các chị em không có thời gian để chăm sóc bản thân.

Cơ thể ngày một xấu đi và thường xuyên chịu nhiều mệt mỏi stress, tâm lý không thoải mái, cơ thể không được khỏe mạnh cũng là nguyên nhân làm người phụ nữ suy giảm chức năng sinh lý, đời sống vợ chồng trở nên kém mặn nồng khăng khít.

Với những chị em không phải chịu nhiều áp lực từ chuyện chăm lo cho gia đình thường có đời sống tinh thần rất vui vẻ thoải mái, nhu cầu sinh lý cũng rất tốt và luôn cuồng nhiệt trong chuyện giường chiếu.

Phụ nữ tuổi nào sung nhất thì có thể nói tuổi 30 cũng nằm trong giai đoạn ham muốn sinh lý và thèm yêu, tuy nhiên với điều kiện luôn giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan không căng thẳng.

Nhu cầu sinh lý của phụ nữ tuổi 30, Nhu cầu sinh lý phụ nữ tuổi 30
Bận rộn chăm lo cho gia đình khiến nhu cầu sinh lý của phụ nữ tuổi 30 giảm sút

Áp lực từ công việc khiến chị em không còn ham muốn

Nhu cầu sinh lý của phụ nữ tuổi 30 ảnh hưởng do áp lực từ công việc. Tuổi 30, người phụ nữ đã có cho mình công việc ổn định, vị trí vững chắc, tuy nhiên, vấn đề mà họ thường gặp phải là những  dồn nén trong công việc, áp lực từ sếp, áp lực từ doanh số, hay những hôm thức khuya để làm cho kịp công việc làm.

Họ luôn trong trạng thái căng thẳng dồn nén, thường xuyên suy nghĩ lo âu, việc này không chỉ làm họ nhanh có biểu hiện lão hóa trên cơ thể mà còn gây ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt vợ chồng vì cơ thể quá mệt mỏi stress mà dẫn đến nhu cầu sinh lý cũng giảm theo.

Nhu cầu sinh lý của phụ nữ tuổi 30, Nhu cầu sinh lý phụ nữ tuổi 30
Nhiều áp lực từ công việc làm sinh lý giảm sút

Phụ nữ ham muốn ở độ tuổi nào?

Nhu cầu sinh lý phụ nữ tuổi 30 còn do tuổi tác. Khi qua tuổi 30, phụ nữ bắt đầu có các dấu hiệu lão hóa trên cơ thể, cùng với đó là vấn đề về suy giảm nội tiết tố.

Ở thời kỳ này, với những chị em biết chăm lo cho cơ thể, cân bằng nội tiết tố thì có thể cải thiện vấn đề sinh lý rất tốt, thậm chí sinh lý còn được cải thiện tích cực hơn khi họ có đời sống ăn uống sinh hoạt khoa học.

Ngược lại, nhiều chị em phụ nữ vì không có thời gian chăm lo cho bản thân cùng với tình trạng tiền mãn kinh xuất hiện sớm gây ra rất nhiều hệ lụy. Không chỉ vấn đề sinh lý giảm sút rõ rệt mà ngay đến cả tính tình và ngoại hình cũng chịu nhiều tác động.

Nhu cầu sinh lý của phụ nữ tuổi 30, Nhu cầu sinh lý phụ nữ tuổi 30
Tuổi tác làm cơ thể lão hóa và chức năng sinh lý suy giảm

Nhu cầu sinh lý của phụ nữ tuổi 30 giảm sút mạnh

Như chúng tôi đã trình bày ở trên, nhu cầu sinh lý của các chị em phụ nữ độ tuổi này chịu nhiều tác động. Nếu bạn biết cách điều tiết thì nhu cầu sinh lý sẽ luôn được duy trì ở mức ổn định. Nhưng nếu cơ thể thiếu đi sự chăm sóc thì sinh lý sẽ giảm sút nhanh chóng mà sẽ làm bạn gặp phải nhiều vấn đề khác đi kèm.

Nhu cầu sinh lý phụ nữ tuổi 30 suy giảm ham muốn hay hết ham muốn có nhiều yếu tố gây ra nhưng tác động nhiều nhất vẫn là vấn đề nội tiết tố nữ estrogen. Nội tiết tố trong cơ thể mất cân bằng hay thiếu hụt gây ra nhiều hệ quả ảnh hưởng xấu đến sức khỏe và sắc đẹp của các chị em.

Nhu cầu sinh lý của phụ nữ tuổi 30, Nhu cầu sinh lý phụ nữ tuổi 30
Sau tuổi 30 estrogen dễ rối loạn

Khi nội tiết tố trong cơ thể không còn ở trạng thái cân bằng, các chị em phụ nữ sẽ thấy cơ thể mình có nhiều biểu hiện như:

+ Tâm lý thay đổi, thường xuyên căng thẳng. Người phụ nữ khi bị rối loạn hay suy giảm nội tiết tố sẽ thấy tâm lý dễ bị mất sự thoải mái, stress kéo dài liên tục.

Vì hàm lượng estrogen trong cơ thể quyết định tới quá trình sản sinh Setoronin – là một loại hormone ảnh hưởng đến cảm xúc cũng như những trạng thái tâm lý, tinh thần của người phụ nữ. Vì thế, khi Setoronin suy giảm thì tâm lý của các bạn cũng từ đó mà bị ảnh hưởng tiêu cực.

+ Dễ mắc các bệnh về phụ khoa cũng là hệ quả mà nội tiết tố mất cân bằng gây ra. Khi nội tiết tố mất cân bằng, quá trình sản sinh nội tiết tố trong cơ thể bị cản trở, thành âm đọa không thể tiết dịch nhờn và bôi trơn cho âm đạo làm môi trường âm đạo bị ảnh hưởng gây ra các vi khuẩn viêm nhiễm phụ khoa.

Hơn nữa, nội tiết tố suy giảm còn làm thay đổi nhan sắc của các chị em khi khuôn mặt bắt đầu xuất hiện các vết nám, sạm da, tàn nhang và những nếp nhăn trên mặt.

+ Ảnh hưởng chức năng sinh lý: Vấn đề nghiêm trọng nhất mà nội tiết tố trong cơ thể thay đổi chính là chức năng sinh lý của người phụ nữ. Những cảm giác khoái cảm, hưng phấn do nội tiết tố estrogen và progesterone mang lại.

Vậy nên khi những hormone này thay đổi, thiếu hụt hay mất đi sự cân bằng thì đồng nghĩa sẽ dẫn đến tình trạng giảm ham muốn hình dục, làm người phụ nữ lảng tránh khi chồng có nhu cầu, chuyện chăn gối từ đó mà nguội lạnh.

Nhu cầu sinh lý của phụ nữ tuổi 30, Nhu cầu sinh lý phụ nữ tuổi 30
Nhu cầu sinh lý phụ nữ tuổi 30 có nhiều biến động

Những dấu hiệu cần cảnh giác khi suy giảm sinh lý nữ

Nhu cầu sinh lý của phụ nữ tuổi 30 suy giảm, ham muốn giảm sút được bộc lộ rõ nhất qua các biểu hiệu như:

+ Hạn chế hứng thú với chuyện quan hệ vợ chồng, quan hệ miễn cưỡng để đáp ứng nhu cầu của đối phương

+ Hoàn toàn không ham muốn quan hệ, không có suy nghĩ về việc quan hệ và thường sợ sệt lảng tránh

+ Quan hệ nhưng không đạt được khoái cảm, không có sự hưng phấn kích thích

Làm thế nào để cải thiện nhu cầu sinh lý phụ nữ tuổi 30?

Các chị em hãy thường xuyên tập luyện thể dục thể thao, ăn uống lành mạnh, bổ sung nhiều thực phẩm có tác dụng tốt cho vấn đề sức khỏe sinh lý cũng như nghỉ ngơi điều độ, hạn chế làm việc quá sức.

Ngoài ra, bạn có thể giải quyết tận gốc vấn đề bằng cách bổ sung nội tiết tố estrogen cho cơ thể thông qua sản phẩm mầm đậu nành. FlaGold- nano mầm đậu nành có tác dụng hỗ trợ bổ sung Isoflavon, hỗ trợ cải thiện các rối loạn do suy giảm nội tiết tố ở phụ nữ, để từ đó có thể cải thiện tình trạng suy giảm ham muốn, suy giảm chắc năng sinh lý một cách hiệu quả.

Nhu cầu sinh lý của phụ nữ tuổi 30, Nhu cầu sinh lý phụ nữ tuổi 30
Cách cải thiện sinh lý suy giảm bằng FlaGold- nano mầm đậu nành

Nhu cầu sinh lý của phụ nữ tuổi 30 ảnh hưởng bởi những yếu tố nào đã được chúng tôi chia sẻ đến bạn qua bài viết trên. Thật tốt khi ở độ tuổi này bạn vẫn duy trì được chức năng sinh lý khỏe mạnh, nếu bạn đang gặp phải tình trạng không tốt như chúng tôi đề cập bên trên, hãy nhanh chóng giải quyết vấn đề để đời sống sinh hoạt của bạn luôn mặn nồng và nhiều hương vị nhé.

 

 • phụ nữ tuổi 30 giảm ham muốn là điều hay gặp nên chị em cần bổ sung ngay nha

  Trả lời 24/04/2020
 • Phụ nữ ham muốn ở độ tuổi nào nhiều nhất, sung nhất ạ?

  Trả lời 24/04/2020
   • ham muốn của phụ nữ tuổi 30 cũng là 1 trong những độ tuổi sung nhất đó ạ, nhưng tuổi nào thì cũng cần bổ sung nội tiết tố để không bị thiếu hụt nha, chị dùng flagold thửu xem nha

    Trả lời 24/04/2020

tin tức liên quan

Xem tất cả
Chat với chuyên gia