tổng đài miễn cước: 1800 2035

Nghiên cứu khoa học về Isoflavon trong điều trị viêm loét đại tràng

15/11/2019

5/5 - (1 bình chọn)

Theo nhiều thông tin được đưa ra trên trang Thư viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ – Viện Y tế Quốc gia đưa ra vào ngày 7/8/2017 cho rằng việc sử dụng Isoflavon trong chế độ ăn uống hàng ngày sẽ làm giảm các triệu chứng ở bệnh nhân viên loét đại tràng. Tuy nhiên thông tin này có thật sự đúng hay không? Tham khảo một số nghiên cứu dưới đây để làm rõ hơn về tác dụng của Isoflavon trong điều trị viêm loét đại tràng.

Isoflavon trong điều trị viêm loét đại tràng
Isoflavon trong điều trị viêm loét đại tràng – Nghiên cứu khoa học

Viên loét đại tràng là bệnh gì?

Viêm loét đại tràng là bệnh gây loét ở lớp niêm mạch đường tiêu hóa. Sự kích ứng từ những chất dịch giúp phân giải thức ăn xảy ra ở ruột non, ruột già có thể dẫn đến những vết loét lan rộng. Những vết loét bày có thể bị chảy máu, tạo mủ hoặc dịch nhầy.

Bệnh viên loét đại tràng có ảnh hưởng đến nam giới và nữ giới như nhau và có tính chất di truyền. Những người từ 15-35 tuổi sẽ thường bị mắc bệnh nếu như có một chế độ ăn không khoa học.

Chính vì vậy cần có một chế độ ăn uống, nghỉ ngơi khoa học để hạn chế tình trạng mắc bệnh viêm loét dạ dày. Và hiện nay có nhiều thông tin cho rằng bổ sung Isoflavon trong khẩu phần ăn hàng ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng viêm loét đại tràng. Tuy nhiên đây chỉ là những nhận định chưa có cơ sở, để biết về tác dụng Isoflavon, chị em có thể tham khảo một số nghiên cứu chính xác dưới đây.

Isoflavon trong điều trị viêm loét đại tràng
Viêm loét đại tràng là bệnh gây loét ở lớp niêm mạch đường tiêu hóa

Nghiên cứu khoa học về tác dụng của Isoflavon trong điều trị viêm loét đại tràng.

Theo một nghiên cứu được thực hiện trên tổng số 56 người trong đó có 19 nam và 37 nữ đang có dấu hiệu mắc bệnh viêm loét đại tràng. Kết quả sẽ được báo báo dựa trên hồ sơ chế độ ăn uống của mỗi bệnh nhân được thực hiện trong khoảng thời gia 3 ngày ngẫu nhiên (2 ngày trong tuần và 1 ngày cuối tuần). Và thí nghiên là nhóm bệnh nhân này sẽ bổ sung lượng Isoflavon hàng ngày trên 100kcal của chế độ ăn uống đã được đánh giá .

Và sau một thời gian thực hiện nghiên cứu giữa nhóm các đối tượng, nhà khoa học đã khẳng định rằng Isoflavon không có tác dụng điều trị viêm loét dạ dày. Những người sau khi thực hiện nghiên cứu bổ sung hàm lượng Isoflavon trên 1000kcal mỗi ngày không có sự khác biệt gì so với những người không sử dụng.

Theo các nghiên cứu đánh giá sử dụng Isoflavon trong mầm đậu nành không có tác dụng đối với bệnh viêm loét đại tràng. Không có sự khác biệt trong việc sử dụng Isoflavon giữa các nhóm bệnh nhân viêm loét đại tràng đầy hơi khó tiêu.

Isoflavon trong điều trị viêm loét đại tràng
Nghiên cứu về Isoflavon trong điều trị viêm loét đại tràng

Kết luận về tác dụng của Isoflavon trong điều trị viêm loét đại tràng

Isoflavon trong điều trị viêm loét đại tràng có tác dụng gì không? Theo công bố từ trang Thư viện Y học Quốc gia Hoa Kỳ – Viện Y tế Quốc gia đã khẳng định việc sử dụng Isoflavon trong chế độ ăn uống vừa phải có thể có lợi và làm giảm đối với những người bị viêm loét đại tràng. Tuy nhiên đây chỉ là những thông tin tạm thời và chưa có nghiên cứu nào chứng minh có tác dụng điều trị hiệu quả. Nếu có nghiên cứu nào thêm về thông tin này chúng tôi sẽ cập nhập.

Isoflavon trong điều trị viêm loét đại tràng
Kết luận về tác dụng của Isoflavon trong điều trị bệnh viêm loét đại tràng

Bên cạnh đó có nhiều nghiên cứu cho rằng Isoflavon có tác dụng hỗ trợ ngăn ngừa khả năng mắc bệnh ung thư, giảm khả năng tích tụ mỡ bụng,…..Isoflavon trong mầm đậu nành hiện nay cũng được ứng dụng khá nhiều trong việc sản xuất các sản phẩm bảo vệ sức khỏe. Và ở tại Việt Nam sản phẩm Nano mầm đậu nành FlaGold là sản phẩm đầu tiên ứng dụng thành công công nghệ Nano trong bào chế nano Isoflavon, giúp tăng hiệu quả thấp thụ lên đến 95%.

Trên đây là một số kết luận nghiên cứu về tác dụng của Isoflavon trong điều trị viêm loét đại tràng. Hy vọng với những thông tin bổ ích trên đây của Nano mầm đậu nành FlaGold sẽ giúp các bạn hiểu hơn về bệnh.

tin tức liên quan

Xem tất cả
Chat với chuyên gia