tổng đài miễn cước: 1800 2035

Bị u tuyến giáp có uống được mầm đậu nành không? Lưu ý khi sử dụng mầm đậu nành hiệu quả

18/12/2019

Rate this post

Bị u tuyến giáp có uống được mầm đậu nành không là một trong những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm hiện nay. Sở dĩ, mọi người tìm kiếm câu hỏi này nhiều như vậy vì thời gian gần đây đang xuất hiện nhiều luồng thông tin cho rằng sử dụng mầm đậu nành khiến u tuyến giáp phát triển nhanh hơn. Vậy thực hư thông tin này như thế nào? Bị tuyến giáp có nên uống mầm đậu nành không?

u tuyến giáp có uống được mầm đậu nành không, bị u tuyến giáp có uống được mầm đậu nành không, bị tuyến giáp có uống được mầm đậu nành không, bị tuyến giáp có nên uống mầm đậu nành
Bị u tuyến giáp có uống được mầm đậu nành không giải đáp chi tiết

Bị u tuyến giáp có uống được mầm đậu nành không?

Bị u tuyến giáp có uống được mầm đậu nành không là câu hỏi đang gây ra nhiều hoang mang cho mọi người, nhất là chị em phụ nữ. Bởi vì, nhiều người cho rằng trong mầm đậu nành có chứa loại chất khiến những người bị u tuyến giáp khi sử dụng làm khối u phát triển nhanh hơn. Vậy thực tế thông tin này có chính xác không?

Mầm đậu nành chứa chất gì?

Đậu nành được biết đến là một trong những loại thực phẩm an toàn, lành tính và có chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho người dùng. Loại thực vật họ đậu nành có hàm lượng protein cao, chứa nhiều estrogen thảo dược (hoạt chất Isoflavon) tốt cho cơ thể người.

So với những hạt đậu nành thông thường thì những hạt đậu nành đã được ủ nảy mầm chứa nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe hơn cả. Trong mầm đậu nành có chứa hàm lượng lớn hoạt chất Isoflavon – Một trong những loại estrogen thảo dược tốt cho sức khỏe, sinh lý và sắc đẹp của nữ giới.

Ngoài Isoflavon, mầm đậu nành còn được biết đến là thực phẩm chứa nhiều dưỡng chất khác tốt cho cơ thể. Một số chất có thể kể đến như Vitamin, Canxi, chất xơ, các khoáng chất như Kali, mangan, Magie,… T

rong mầm đậu nành còn chứa nhiều chất có tác dụng chống oxy hóa, chứa ít cholesterol và muối nên nó được biết đến như loại “thực phẩm vàng” an toàn và tốt cho sức khỏe người dùng.

Được biết đến với nhiều dưỡng chất và công dụng là vậy nhưng nhiều người vẫn ngờ vực về mối quan hệ giữa bệnh u tuyến giáp với mầm đậu nành. Vậy thực chất mầm đậu nành và u tuyến giáp có mối quan hệ tác động như thế nào?

Bị tuyến giáp có uống được sữa đậu nành không là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra khi đã đang và có ý định sử dụng mầm đậu nành để cân bằng nội tiết tố nữ. Nhiều luồng thông tin không chính thống và không chính xác đã làm hoang mang khá nhiều đến người sử dụng cùng lắng nghe giải đáp dưới đây.

u tuyến giáp có uống được mầm đậu nành không, bị u tuyến giáp có uống được mầm đậu nành không, bị tuyến giáp có uống được mầm đậu nành không, bị tuyến giáp có nên uống mầm đậu nành
Cường tuyến giáp có được uống sữa đậu nành không trongkhi  mầm đậu nành có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe của mọi người

Sử dụng mầm đậu nành có ảnh hưởng đến u tuyến giáp không?

Bị tuyến giáp có uống được mầm đậu nành không khi mầm đậu nành mặc dù được biết đến là loại thực phẩm lành tính, dễ sử dụng nhưng đối với những người bị u tuyến giáp (hay còn gọi là phình tuyến giáp, cường tuyến giáp, bướu cổ), mầm đậu nành cũng có những tác động nhất định.

Bởi vì, khi mắc bệnh tuyến giáp, người bệnh thường phải rất cẩn thận trong việc lựa chọn các loại thực phẩm bổ sung hàng ngày, trong đó có mầm đậu nành. Mầm đậu nành dù rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu sử dụng sai cách, thiếu khoa học cho bệnh nhân tuyến giáp có thể gây ra nhiều ảnh hưởng.

Vậy bị tuyến giáp có nên uống mầm đậu nành không? Hiện nay chưa có bất cứ nghiên cứu nào chứng minh người bị u tuyến giáp sử dụng mầm đậu nành sẽ khiến khối u phát triển và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Tuy nhiên, bạn không nên tự ý sử dụng hay sử dụng quá mức độ cho phép. Bởi vì, một số nghiên cứu chỉ ra rằng trong đậu nành có chứa goitrogen – Hoạt chất có khả năng đẩy nhanh quá trình phình tuyến giáp gây nên tình trạng bướu cổ.

Cường tuyến giáp có được uống sữa đậu nành hay không bạn vẫn nên gặp bác sĩ để kiểm tra tình trạng cũng như nhận được lời khuyên để bổ sung dinh dưỡng cho phù hợp.

u tuyến giáp có uống được mầm đậu nành không, bị u tuyến giáp có uống được mầm đậu nành không, bị tuyến giáp có uống được mầm đậu nành không, bị tuyến giáp có nên uống mầm đậu nành
U tuyến giáp có uống được mầm đậu nành không?

Đậu nành và mầm đậu nành vốn dĩ có nguồn gốc giống nhau nên thành phần dinh dưỡng cũng có những điểm tương đồng. Do đó, việc sử dụng một lượng lớn mầm đậu nành trong khi đang mắc phải bệnh u tuyến giáp là không nên. Việc sử dụng này có thể gây ảnh hưởng xấu đến tình trạng bệnh, làm tăng yếu tố kháng giáp và làm suy giảm chức năng tuyến giáp.

Bị bướu cổ có uống mầm đậu nành được không? Thông thường người bị bướu tuyến giáp do thiếu i-ốt là chính. Do đó, việc sử dụng mầm đậu nành không thể giúp cân bằng lượng i-ốt bị thiếu trong cơ thể mà có thể gây ra nhiều ảnh hưởng khác.

Vì vậy, nếu bạn đang gặp phải tình trạng này và muốn sử dụng mầm đậu nành thì bạn nên nhận tư vấn từ bác sĩ trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho mình.

u tuyến giáp có uống được mầm đậu nành không, bị u tuyến giáp có uống được mầm đậu nành không, bị tuyến giáp có uống được mầm đậu nành không, bị tuyến giáp có nên uống mầm đậu nành
Mắc bệnh tuyến giáp mọi người nên gặp bác sĩ để nghe tư vấn, không nên sử dụng mầm đậu nành mà không có chỉ định

Những lưu ý khi sử dụng mầm đậu nành cho người bị u tuyến giáp

Bị u tuyến giáp có uống được mầm đậu nành không câu trả lời chúng tôi đã giải đáp chi tiết. Trong trường hợp bạn muốn sử dụng đậu nành, mầm đậu nành như một món ăn lành mạnh cho cơ thể thì trước tiên bạn nên xây dựng cho mình một thực đơn khoa học.

Tiếp đó, bạn nên gặp bác sĩ để được tư vấn cụ thể về thực đơn ăn cũng như việc sử dụng mầm đậu nành trong bữa ăn hàng ngày xem khi bị phình tuyến giáp nên ăn gì? Bị bướu cổ có nên uống mầm đậu nành không? Trước khi bổ sung vào cơ thể.

– Bạn tuyệt đối không nên tự ý bổ sung cho mình các loại thực phẩm, trong đó có mầm đậu nành khi chưa có chỉ định từ phía bác sĩ.

– Bạn chỉ nên sử dụng mầm đậu nành khi sức khỏe đảm bảo ổn định, không sử dụng vào thời điểm bệnh tuyến giáp đang phát triển hoặc đang trong quá trình điều trị. Tuy nhiên, việc sử dụng hay không vẫn do bác sĩ chỉ định.

– Không sử dụng mầm đậu nành quá nhiều, thường xuyên và chỉ sử dụng một lượng nhỏ nếu được bác sĩ cho phép.

u tuyến giáp có uống được mầm đậu nành không, bị u tuyến giáp có uống được mầm đậu nành không, bị tuyến giáp có uống được mầm đậu nành không, bị tuyến giáp có nên uống mầm đậu nành
Bạn nên thăm khám và nhận tư vấn từ bác sĩ xem bị tuyến giáp có nên uống mầm đậu nành không trước khi sử dụng

Cách bổ sung mầm đậu nành đúng chuẩn nhất

Bên cạnh câu hỏi người bị u tuyến giáp có uống được mầm đậu nành không thì câu hỏi những người gặp phải tình trạng này nên bổ sung gì trong bữa ăn hàng ngày cũng được rất nhiều người quan tâm. Để đảm bảo an toàn cho sức khỏe, người bị u tuyến giáp có thể bổ sung cho mình một số thực phẩm như:

– Bạn nên bổ sung i-ốt vào thực đơn hàng ngày cho mình. Tuy nhiên bạn nên xác định rõ việc bạn bị u tuyến giáp do thiếu i-ốt hay chỉ cần bổ sung i-ốt vào thực đơn hàng ngày là có thể cải thiện. Bởi vì, việc bổ sung thêm i-ốt vào thực đơn ăn hàng ngày có thể giúp mọi người cải thiện đáng kể chức năng tuyến giáp và hạn chế được nguy cơ mắc bệnh.

– Trong trường hợp bạn mắc u tuyến giáp tự miễn hoặc bị tăng kháng thể tuyến giáp trong cơ thể thì bạn không nên hoặc hạn chế sử dụng mầm đậu nành.

– Tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm được sản xuất từ mầm đậu nành biến đổi gen vì có thể gây ra ảnh hưởng xấu cho cơ thể.

– Hạn chế và tránh sử dụng các sản phẩm đậu nành đã qua chế biến có thể kể đến như bột đậu nành,… Bạn không nên lạm dụng hay thay thế những chế phẩm này cho đậu nành, mầm đậu nành tươi. Nếu muốn sử dụng thì nên dùng các chế phẩm như sữa đậu nành, đậu phụ tươi.

– Mỗi ngày không nên bổ sung quá nhiều mầm đậu nành vượt quá 30mg/ngay.

– Không sử dụng đậu nành, mầm đậu nành hoặc các chế phẩm khác có chứa đậu nành từ 3 – 4h sau khi uống thuốc chữa tuyến giáp để hạn chế tối đa những ảnh hưởng đến tác dụng của thuốc.

– Đậu nành cũng là một trong số những loại thực phẩm nằm trong diện có thể gây nên dị ứng, mẩn ngứa,…Vì vậy, bạn nên ngừng sử dụng khi nhận thấy những triệu chứng này, bao gồm cả trường hợp không mắc u tuyến giáp.

– Cường tuyến giáp có được uống sữa đậu nành nhưng phải dưới sự chỉ định của bác sĩ, không bổ sung theo ý mình tránh tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn.

u tuyến giáp có uống được mầm đậu nành không, bị u tuyến giáp có uống được mầm đậu nành không, bị tuyến giáp có uống được mầm đậu nành không, bị tuyến giáp có nên uống mầm đậu nành
Mầm đậu nành nên được tuân thủ cách sử dụng để đảm bảo an toàn cho bệnh nhân bị u tuyến giáp

Bài viết trên đây của Nano mầm đậu nành FlaGold đã giúp bạn trả lời được câu hỏi bị u tuyến giáp có uống được mầm đậu nành không? Hy vọng với chia sẻ này bạn đã có thêm cho mình kiến thức để bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho bản thân. Hãy cân nhắc thật kỹ và nhận tư vấn từ bác sĩ trước khi sử dụng mầm đậu nành để đảm bảo an toàn bạn nhé!

 

 • Cảm ơn bài viết ạ, em đang thắc mắc không biết bị tuyến giáp có uống được sữa đậu nành không thì thấy thông tin này, chị em nên đến bác si để thăm khám trước khi sử dụng nha

  Trả lời 09/03/2020
 • Phình tuyến giáp nên ăn gì để cải thiện ạ, có dùng mầm đậu nành được không chị em

  Trả lời 09/03/2020
 • U tuyến giáp có uống được mầm đậu nành không, uống với 1 lượng ít thì có bị sao không hay không được uống luôn ạ

  Trả lời 26/12/2019
   • Cường tuyến giáp có được uống sữa đậu nành nhưng bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ thì hơn, mẹ em bị nhẹ nên vẫn bổ sung bình thường, không sao cả

    Trả lời 09/03/2020
 • bị tuyến giáp có uống được mầm đậu nành không thì em nghĩ các bác nên đến thẳng bác sĩ để điều trị và có một chế độ ăn uống khoa học, đừng dùng linh tinh

  Trả lời 26/12/2019
 • bị tuyến giáp có nên uống mầm đậu nành không ạ, mẹ em bị u tuyến giáp nhưng cũng bị nám, nên định mua về cho mẹ dùng mà hoang mang quá, may đọc được bài viết này

  Trả lời 26/12/2019

tin tức liên quan

Xem tất cả
Chat với chuyên gia